Ra đi để lại 1,5 triệu tỷ, tài sản của trùm sòng bạc Macau sẽ được chia như thế nào?

Không chỉ nổi tiếng là “vua sòng bài” ông Hà Hồng Sân còn được biết đến là một trong những tỷ phú giàu bậc nhất của Hồng Kông. Sau khi trút hơi thở cuối cùng ở tuổi 98 vào 26/5 vừa qua cư dân mạng nước này cũng hoài nghi không biết khối tài sản khổng lồ của ông sẽ rơi vào tay ai?

Theo như truyền thông Hồng Kông chia sẻ ngoài các công ty cốt lõi như SJM Holdings, Melco International, Sind Group ông Hà Hồng Sân còn sở hữu một số công ty con khác như Macau International Airport Franchise, Ace International. Các công ty này tập trung kinh doanh vào lĩnh vực bất động sản, vận tải, khách sạn, đầu tư, game, du lịch, …

Ra đi để lại 1,5 triệu tỷ, tài sản của trùm sòng bạc Macau sẽ được chia như thế nào? - Ảnh 1
Không chỉ nổi tiếng là “vua sòng bài” ông Hà Hồng Sân còn được biết đến là một trong những tỷ phú giàu bậc nhất của Hồng Kông. Ảnh: Internet.
Theo ước tính số tài sản khổng lồ của “vua sòng bài” có giá trị lên tới 500 tỷ đô la Hồng Kông (khoảng 1,5 triệu tỷ đồng). Chưa kể ông còn có tài sản cá nhân khác với giá trị ước tính khoảng 70 tỷ đô la Hồng Kông.

Trước khi qua đời ông Hà Hồng Sân đã trao quyền quản lý của một số công ty cốt lõi cho các con của mình. Hiện tại, ba người con trai vẫn đang tiếp quản và thực hiện khá tốt. Tuy vậy, quan hệ giữa 2 công ty SJM và Sind tương đối phức tạp do một trong số 4 người vợ của ông nắm giữ cổ phần. Sau khi vua sòng bài qua đời, phải đối mặt với số lượng tài sản và lợi ích khổng lồ, liệu gia tộc này có thể hòa thuận với nhau hay không thì vẫn còn là một ẩn số.

Cuộc chiến tranh giành tài sản đầy khốc liệt

Ngoài là vua của đế chế Casino, trùm sòng bài Macau còn nổi tiếng với sự phong lưu đa tình. Ông có đến 4 bà vợ và 17 người con, gia tộc tỷ phú họ Hà còn từng được đài TVB Hồng Kông lấy cảm hứng để dựng lên một bộ phim truyền hình.
Ra đi để lại 1,5 triệu tỷ, tài sản của trùm sòng bạc Macau sẽ được chia như thế nào? - Ảnh 2
Vua sòng bài Macau có tới 4 bà vợ và 17 người con. Ảnh: Internet.
Vợ cả đã qua đời vào năm 2004, tuy là 3 bà vợ còn lại của vua sòng bài vẫn cùng chung sống dưới một mái nhà nhưng không một ai biết được những bí mật khốc liệt đằng sau.
Cuộc nội chiến tranh giành gia tài triệu đô của gia đình vọng tộc bắt đầu nhen nhóm vào T8/2009 khiến dư luận dấy lên câu hỏi ai sẽ là người thừa kế chủ chốt.Từ tháng 12 năm 2010, trùm sòng bài đã âm thầm chuyển cổ phần của tập đoàn Tín Đức trị giá khoảng 643 tỷ đồng cho con gái của bà Hai khiến bà Hai trở thành cổ đông lớn nhất (nắm giữ 37,6% cổ phần).
Ra đi để lại 1,5 triệu tỷ, tài sản của trùm sòng bạc Macau sẽ được chia như thế nào? - Ảnh 3
Vợ hai của vua sòng bài Macau. Ảnh: Internet.
Vài ngày sau đó ông Hà lại chuyển cổ phần của tập đoàn Úc Bác sang cho bà Tư, khiến bà Tư trở thành cố đông lớn nhất của tập đoàn Úc Bác.
Ra đi để lại 1,5 triệu tỷ, tài sản của trùm sòng bạc Macau sẽ được chia như thế nào? - Ảnh 4
Vợ tư của trùm sòng bài Macau. Ảnh: Internet.
Đến đầu năm 2011 ông Hà lại tuyên bố chuyển 50,55% cổ phần của công ty giải trí Úc Bác cho bà Ba Uyển Trân, phần còn lại sẽ chuyển cho bà Hai, bản thân ông sẽ chỉ giữ duy nhất 100 cổ phiếu.

Loading...
Ra đi để lại 1,5 triệu tỷ, tài sản của trùm sòng bạc Macau sẽ được chia như thế nào? - Ảnh 5
Vợ ba của ông Hà Hồng Sân. Ảnh: Internet.
Tuy vậy phe cánh của bà Tư và 5 con trai của bà Hai dần tỏ rõ vẻ đối đầu khi cố gắng giành quyền kiểm soát SJM khiến vua sòng bài vô cùng tức giận. Không lâu sau ông tuyên bố rằng việc chia chác tài sản đã được giải quyết ổn thỏa nhưng thông tin cụ thể như thế nào thì chưa từng được công bố.Tang lễ được tổ chức với chi phí khổng lồ nhưng nhiều người vẫn thương cho doanh nhân Hà Hồng Sân vì chuyện phân chia tài sản. Người chết đã chết, người ở lại thì vội vàng tranh đấu kiện tụng vì tiền.

Trong cuộc chiến tranh đoạt phức tạp này nổi lên một nhân vật dù ít xuất hiện nhưng lại có lợi thế hơn người. Đó là bà tư Lương An Kỳ, dù bà không nhận được nhiều cổ phần trong công ty, nhưng bà tư Lương An Kỳ hoàn toàn có được nhiều hơn Hà Siêu Quỳnh – con cả bà hai, người nắm giữ nhiều cổ phần và có trách nhiệm nặng nề nhất trong công ty.

Bà tư Lương An Kỳ không tham gia vào bất cứ quyết định nào trong công ty. Với tầm nhìn tốt của mình. Bà dùng tiền có được từ gia tộc để đầu tư bất động sản. Điều khiến tài sản của bà hoàn toàn vượt xa người con tài giỏi Hà Siêu Quỳnh của doanh nhân Hà Hồng Sân.

Bà tư Lương An Kỳ không tham gia vào bất cứ quyết định nào trong công ty. Với tầm nhìn tốt của mình. Bà dùng tiền có được từ gia tộc để đầu tư bất động sản. Điều khiến tài sản của bà hoàn toàn vượt xa người con tài giỏi Hà Siêu Quỳnh của doanh nhân Hà Hồng Sân.

Vợ thứ tư của Hà Hồng Sân – Lương An Kỳ đặc biệt có sức ảnh hưởng khi lập công đầu trong việc dẫn dắt công ty SJM, sở hữu tới 12% cổ phần, hiện 2 trong 5 người con của bà cũng đang làm việc ở đây.

Cụ thể, bà mua rất nhiều tòa nhà văn phòng lẫn nhiều căn biệt thự sang trọng nhưng đều đứng tên dưới danh nghĩa của các con trai và con gái. Giới phân tích tài chính cho biết nếu tính tổng số tài sản hiện giờ của bà Lương An Kỳ có lẽ đã tới con số 40 tỷ đô la Hong Kong. Điều này vẫn chưa bao gồm thông tin về các khoản đầu tư và bất động sản tại nước ngoài. Bà Lương An Kỳ chính xác là người chiến thắng trong cuộc chiến tranh gia sản của ông Hà Hồng Sân – trùm sòng bạc Macau.

Thế lực có sức ảnh hưởng không nhỏ đối với bà tư là 2 người con của bà hai Hà Du Long và Hà Siêu Quỳnh. Hà Siêu Quỳnh hiện đang nắm giữ 50% cố phần của tập đoàn MGM China, Hà Du Long là giám đốc điều hành của Melco Crown Entertainment.

2 cô con gái của bà hai là Hà Siêu Nghị và Hà Siêu Liên hiện đang hoạt động trong làng giải trí với tư cách là người mẫu kiêm fashionista đắt giá.
Ra đi để lại 1,5 triệu tỷ, tài sản của trùm sòng bạc Macau sẽ được chia như thế nào? - Ảnh 62 ái nữ Hà Siêu Nghị (trái) và Hà Siêu Liên (phải) của trùm sòng bài. Ảnh: Internet.
Con trai Hà Du Quân của vua sòng bài cũng được giới truyền thông chú ý khi đánh bại 100 thiên tài toán học.
Ra đi để lại 1,5 triệu tỷ, tài sản của trùm sòng bạc Macau sẽ được chia như thế nào? - Ảnh 7Ảnh: Internet.
Hà Siêu Hân là cô con gái út nhỏ tuổi nhất, được ông Hà hết mực cưng chiều.
Ra đi để lại 1,5 triệu tỷ, tài sản của trùm sòng bạc Macau sẽ được chia như thế nào? - Ảnh 8
Cô con gái út – Hà Siêu Hân. Ảnh: Internet.
Từ nhỏ Siêu Hân đã được sống trong sự bao bọc của gia đình, cuộc sống về sau cũng không phải quá lo lắng.!

Như Diệp/TH

Nguồn: http://webtintuc.com/trum-son-bac-macau-ra-di-de-lai-15-trieu-ke-o-lai-kien-tung-chia-tai-san-268571.html?fbclid=IwAR2M6hXHMbSK_ZFpHIJUTBy0tiXefD2lO6cXly0HKGHI3YIcian8CjuS_p4

 

Xem thêm